Press "Enter" to skip to content

Flex Time – Bóng đá giúp nhà tuyển dụng xây dựng mối quan hệ với nhân viên như thế nào

Theo truyền thống, thời gian duy nhất mà các từ bóng đá, nhà tuyển dụng và nhân viên được sử dụng thoải mái trong cùng một câu là khi nó liên quan đến một sự kiện do công ty tài trợ. Và trong khi ở Mỹ, chúng ta bắt đầu nghĩ đến các tấm đệm, mũ bảo hiểm và NFL khi đề cập đến bóng đá, phần còn lại của thế giới có một hiệp hội hoàn toàn khác. Khi tôi nói bóng đá, đối với phần lớn thế giới, nó có nghĩa là bóng đá.

Và năm 2010 là một năm đặc biệt, FIFA World Cup lịch thi đấu ac milan được tổ chức tại Nam Phi. Trên khắp thế giới, những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt đang chuẩn bị cổ vũ cho đội bóng của họ. Bạn có thể tưởng tượng thách thức mà người sử dụng lao động sẽ phải giữ cho nhân viên tập trung và làm việc khi trận đấu đang diễn ra … hay họ sẽ làm?

David Woods của Tạp chí Nhân sự của Vương quốc Anh báo cáo rằng “Theo công ty luật DLA Piper, 51% nhà tuyển dụng đang điều tra phương án làm việc linh hoạt cho nhân viên trong thời gian diễn ra World Cup. Các phương án linh hoạt phổ biến nhất trong mùa giải bóng đá là đổi chỗ (33%), dứt điểm sớm (59%) và bắt đầu muộn (35%). ” (1)

Mặc dù khái niệm này có vẻ phản tác dụng đối với nhiều doanh nghiệp ở Mỹ, nhưng các nhà tuyển dụng ở Anh đang tìm kiếm điều đó: năng suất. Trong một nền kinh tế có vẻ hợp lý hơn khi kìm hãm nhân viên bằng những hạn chế, World Cup có thể mang đến cho phần còn lại của thế giới cơ hội vực dậy tinh thần và giải tỏa một số căng thẳng giữa người sử dụng lao động / nhân viên mà có thể đang hình thành. Đó là cơ hội để xây dựng mối quan hệ với nhân viên.

Vậy ở Mỹ, bạn có thể áp dụng chiến lược này như thế nào? Đối với hầu hết, World Cup gần như không quan trọng bằng. Ý tưởng là tìm ra những gì quan trọng đối với nhân viên của bạn. Họ có gặp khó khăn trong việc đưa con đi học mà vẫn đi làm đúng giờ không? Làm việc với họ. Họ có tình nguyện sau giờ làm việc cho một chương trình dành cho trẻ em không? Làm việc với họ ở đó nữa. Những gì bạn sẽ thấy là một nhân viên hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn. Bạn có cần gì nữa không?